Giỏ Hàng

Cách chọn cherry ngon? Phân loại size cherry như thế nào?

Tại Úc và Newzealand, cherry có size từ 26 – 36 tương đương với kích thước đường kính từ 26 mm – 36 mm. Với 2 loại cherry này thì size càng lớn quả sẽ càng to, cherry càng to quả sẽ càng căng bóng, mọng nước và có độ ngọt cao.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, cherry được phân loại rất đều nhau cho cùng một size. Từ tháng 12 đến tháng 2 là thời gian vào mùa của cherry Úc và Newzealand.

cherry 6

1. Cách tính Size Cherry Úc và Newzealand

cherry 1

2. Cách tính Size Cherry Mỹ và Canada

cherry1

3. Bảng quy đổi Size cherry nhập khẩu

Cherry Mỹ, Canada Cherry Úc, New zealand Kích thước (mm)
Size 8.0 Size 36 34-36 mm
Size 8.5 Size 34 32-34 mm
Size 9 Size 32 30-32 mm
Size 9.5 Size 30 28-30 mm
Size 10 Size 28 26-28 mm
Size 10.5 Size 26 <=26 mm

 

4. Cách chọn Cherry tươi ngon

Cherry là một loại quả khá đắt giá trên thị trường Việt, vì thế việc lựa được những quả cherry tươi ngon và chất lượng để xứng đáng với giá tiền luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy tham khảo các cách chọn cherry dưới đây:

  • Màu sắc: Đây là yếu tố đơn giản nhất để bạn lựa được cherry ngon. Những quả cherry ngon ngọt thì thường có màu đỏ sậm, tối (tùy vào xuất xứ mà chúng có thể có màu đỏ đô hoặc đỏ thẫm). Ngược lại, những quả nhạt màu thì thường sẽ vị không ngọt hoặc chúng đã được bảo quản bằng hóa chất không tốt cho sức khỏe.
  • Phần vỏ: Cherry tươi ngoài phần vỏ màu đỏ sẫm thì bề mặt cũng phải nhẵn mịn, láng bóng, chứ không bị sần sùi. Ngoài ra, khi bạn dùng tay bóp nhẹ vào trái sẽ thấy cherry dày mình, chứ không bị mềm quá.
  • Phần cuống: Quả cherry tươi, mới được hái và chưa để lâu thì sẽ có phần cuống còn màu xanh lá cây.
  • Mua theo mùa: 3 tháng đầu năm bạn nên mua cherry từ Chile, Úc hoặc New Zealand. Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 8 bạn có thể mua loại cherry Bing từ Canada và Mỹ. Và 3 tháng cuối năm là mùa của cherry đến từ New Zealand và Chile.

5. Cách bảo quản Cherry tươi ngon

Hãy tham khảo các cách bảo quản cherry tươi lâu sau đây:

  • Nếu bạn chưa dùng ngay, thì đừng nên rửa cherry với nước, việc này sẽ tránh làm cherry bị úng.
  • Bảo quản trong túi khô ráo cất vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ buộc túi lại để tránh cherry bị bám mùi của những thức ăn khác làm mất vị ngon.
  • Đừng nên bỏ tất cả cherry vào 1 túi hoặc xếp chồng lên các loại thực phẩm khác, vì cherry sẽ rất nhanh hư đấy.
  • Trước khi ăn mang ra rửa sạch, rồi lại cho vào ngăn mát khoảng 15 phút là có thể thưởng thức được những trái cherry thật mát lạnh và thơm ngon.
  • Chỉ nên rửa cherry 1 lần, đừng rửa cherry nhiều lần vì chúng sẽ bị dập hoặc nẫu làm mất vị ngon.

6. Mua Cherry ngon ở đâu?

Đắk Sin Fruit tự tin là 1 doanh nghiệp kinh doanh trái cây, nông sản uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo mua Cherry tại đây

Xem thêm danh mục trái cây

Trái cây Việt Nam

Trái cây nhập khẩu

Nguyên liệu F&B

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD